เกี่ยวกับบริษัท

ก่อตั้ง พ.ศ. 2532
ขยายธุรกิจครั้งใหญ่ พ.ศ. 2551
ประสบการณ์ผลิตสินค้าพรีเมียมและของเล่นมากกว่า 30 ล้านชิ้น

 

    บริษัท เค.ที.พี. (ประเทศไทย) จำกัด เป็นโรงงานผลิตสินค้าพรีเมียมและของเล่น สำหรับการส่งเสริมการขายและการจัดจำหน่าย ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2532 นำการบริหารโดย คุณวิรัตน์ แจวตระกูล ผู้ก่อตั้งบริษัทและกรรมการผู้จัดการคนปัจจุบัน โดยบริษัทได้เริ่มต้นดำเนินธุรกิจที่ชุมชนท่าเรือ อำเภอท่ามะกา จังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งเป็นบ้านเกิดของคุณวิรัตน์ เริ่มดำเนินการจากกิจการผู้ผลิตและจัดจำหน่ายขวดสบู่ Character ลิขสิทธิ์ของ Disney โดยได้รับความนิยมจากผู้บริโภคอย่างมากทั้งในและต่างประเทศในขณะนั้น เพราะบริษัทได้ผลิตและจำหน่ายสินค้าที่มีคุณภาพ มีมาตรฐานการผลิตที่ดี จึงทำให้เป็นที่ยอมรับของลูกค้าโดยทั่วไป ภายหลังวิกฤตต้มยำกุ้งในปี พ.ศ. 2540 บริษัทจึงได้ขยายไลน์ธุรกิจ เข้าสู่การเป็นผู้ผลิตสินค้าพรีเมียม ผู้ผลิตของชำร่วย และผู้ผลิตของเล่นให้กับหลากหลายองค์กรชั้นนำทั่วประเทศ โดยเฉพาะกลุ่มธุรกิจธนาคาร โรงภาพยนตร์ FMCG เชนร้านอาหาร รวมถึงหน่วยงานภาครัฐทั่วประเทศ ด้วยความไว้วางใจดังกล่าวส่งผลทำให้บริษัทในขณะนั้นเป็นที่รู้จักในแวดวงอุตสาหกรรมโดยทั่วไป แม้จะไม่ได้ลงทุนในการประชาสัมพันธ์ เนื่องด้วยเทคนิคคุณภาพและมาตรฐานการผลิตที่ดี ราคาที่เหมาะสม และความจริงใจของการทำธุรกิจของบริษัท ซึ่งเป็นปรัชญาสำคัญของคุณวิรัตน์ ส่งผลทำให้บริษัทเป็นที่รู้จักผ่านการบอกต่อกันแบบปากต่อปาก

    ด้วยการการตอบรับจากลูกค้าที่ดีอย่างต่อเนื่อง ส่งผลทำให้กำลังการผลิตของบริษัทไม่เพียงพอต่อความต้องการผลิตสินค้าของลูกค้า ในที่สุดเมื่อปี พ.ศ. 2551 บริษัทจึงตัดสินใจย้ายที่ตั้งโรงงานไปสู่พื้นที่ใหม่ในอำเภอท่ามะกา จังหวัดกาญจนบุรี โดยมีการขยายพื้นที่โรงงานจำนวนกว่า 30 ไร่ รองรับกำลังการผลิตสินค้าพรีเมียมและของเล่นได้มากกว่า 2 แสนชิ้นต่อเดือนเพื่อรองรับความต้องการสั่งซื้อสินค้าพรีเมียมของลูกค้าทั้งในประเทศและต่างประเทศ และมีการลงทุนพัฒนารูปแบบเทคโนโลยี เครื่องจักรและเทคนิคการผลิตอย่างต่อเนื่อง โดยปัจจุบัน บริษัท เค.ที.พี. (ประเทศไทย) จำกัด มีกระบวนการผลิตที่ครอบคลุมตั้งแต่กระบวนการผลิตแม่พิมพ์ ด้วยเครื่องจักร CNC การผลิตชิ้นงานพลาสติกแบบฉีด (Injection Molding) การผลิตชิ้นงานพลาสติกแบบเป่า (Blow Molding) การผลิตชิ้นงานพลาสติกแบบหมุนเหวี่ยง (Roto Molding) การผลิตชิ้นงานแบบท่อหรือสาย (Extrusion) เป็นต้น นอกจากนี้ โรงงานยังมีกระบวนการกำกับและติดตามคุณภาพ (Quality Control) ในทุกรายละเอียดขั้นตอน เพื่อสร้างความมั่นใจในด้านคุณภาพสินค้าแก่ลูกค้าของเราทุกราย

    ด้วยความมุ่งมั่นพัฒนากระบวนการผลิตชิ้นงานของบริษัทและกระบวนการบริหารคุณภาพสินค้าอย่างต่อเนื่อง บริษัท เค.ที.พี. (ประเทศไทย) จำกัด ได้ผ่านการรับรองมาตรฐานโรงงานผลิตสินค้า (Authorized Factory) จากเครือบริษัทดิสนีย์ (Disney’s FAMA) และเครือบริษัทยูนีเวอร์แซล (Universal Studio) ตลอดจนได้รับรองมาตรฐานโรงงานผลิตแม่พิมพ์จากสถาบันไทย-เยอรมัน ทำให้ลูกค้าของเราสามารถเชื่อมั่นได้ว่า บริษัทจะสามารถดูแลและส่งมอบสินค้าพรีเมียมและของเล่นที่มีคุณภาพสอดคล้องกับความต้องการของลูกค้า ดังวิสัยทัศน์ของคุณวิรัตน์ที่มุ่งมั่นพัฒนาบริษัท เค.ที.พี (ประเทศไทย) จำกัด ให้เป็นโรงงานผลิตสินค้าพรีเมียมและของเล่นครบวงจรชั้นนำของประเทศไทยและภูมิภาค SEA

 

พันธกิจ
"Your dream, we make it true." 
"สร้างฝันขององค์กรคุณให้เป็นจริง"


    ด้วยการที่เราเป็นบริษัทผู้ผลิตสินค้าพรีเมียมที่ถนัดงานด้าน Character Design & Production ทำให้เราส่งมอบชิ้นงานที่ธุรกิจของคุณคาดฝันไว้ให้เป็นจริงมาแล้ว ไม่น้อยกว่า 30 ล้านชิ้น ตลอดระยะเวลาดำเนินธุรกิจของเราที่มีมานานกว่า 30 ปี

 

วิสัยทัศน์
สู่การเป็นผู้ผลิตสินค้าพรีเมียมและของเล่นพลาสติกชั้นนำของไทยและภูมิภาค South East Asia (SEA)

 

    เรามุ่งมั่นทุ่มเทในปรัชญาการดำเนินธุรกิจ "3CC" ของเรา

C ที่ 1: Cost Control (การบริหารจัดการต้นทุนที่มีประสิทธิภาพ) - ด้วยการปรับปรุงเทคนิคการผลิตและการจัดการอย่างต่อเนื่อง บริษัทของเรามุ่งต้นทุนสูญเปล่าประเภท Waste เพื่อสามารถส่งมอบชิ้นงานที่มีคุณภาพดี ในราคาต้นทุนที่เหมาะสมสำหรับลูกค้าของเรา

C ที่ 2: Creator's Capability (การยกระดับความสามารถในการพัฒนาสินค้าและบุคลากร) - เรามุ่งพัฒนาความสามารถในการออกแบบและปรับสินค้าด้วยเทคโนโลยีใหม่อย่างต่อเนื่อง เช่น 3D Printing, 3D Sculpting รวมถึงพัฒนาทักษะฝีมือของพนักงานเราอย่างต่อเนื่อง

C ที่ 3: Client Collaboration (การส่งเสริมความร่วมมือกับลูกค้าคนพิเศษของเรา) - ทีมงานที่มีประสบการณ์ของเราจะให้การร่วมมือกับลูกค้าของเราโดยไม่ต้องกังวลปัญหา อำนวจความสะดวกสบายในขั้นตอนกระบวนการผลิตสินค้าพรีเมียมและของเล่นในทุกขั้นตอน ตั้งแต่ต้นจนถึงกระบวนการส่งมอบ

    ที่ เค.ที.พี. (ประเทศไทย) เราเชื่อมั่นในสร้าง Partnership ระหว่างโรงงานผู้ผลิตอย่างเช่นเรากับลูกค้าโดยตรง เพื่อลดต้นทุนที่ลูกค้าต้องสูญเสียไปกับตัวกลางทางการค้า เช่น Trader รวมถึงมั่นใจในคุณภาพสินค้าที่พร้อมโปร่งใส สอดคล้องกับวิธีการทำธุรกิจของคุณวิรัตน์ที่ทำให้บริษัทเติบโตมาได้ถึงปัจจุบันด้วยระยะเวลากว่า 30 ปี

Powered by MakeWebEasy.com